Khám phá Vũng Tàu

Vũng Tàu đi chơi ở đâu, ăn gì, uống gì, tham quan chỗ nào? Ở đây đều có hết nhé.
Dịch vụ xe limousine tuyến Sài Gòn – Vũng Tàu

Ảnh đẹp Vũng Tàu

Giới thiệu về Vũng Tàu

Thành phố Vũng Tàu là thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ở vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Vũng Tàu là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa và giáo dục của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và là một trong những trung tâm kinh tế của vùng Đông Nam Bộ.

Năm 1991 Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được thành lập từ 3 huyện Châu Thành, Long Đất và Xuyên Mộc thuộc tỉnh Đồng Nai và Đặc Khu Vũng Tàu – Côn Đảo khi đó gồm: Thành phố Vũng Tàu (tỉnh lỵ), các huyện: Châu ThànhLong ĐấtXuyên Mộc và Côn Đảo.

Trong đó Vũng Tàu là một thành phố ven biển, một địa điểm du lịch của miền Nam Việt Nam. Vũng Tàu là khu vực hậu cần của ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam.
Thành phố Vũng Tàu bao gồm 16 Phường: 1, 2, 3, 4, 5, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Phường Thắng Nhất, Thắng Nhì, Thắng Tam, Rạch Dừa, Nguyễn An Ninh và 1 xã Long Sơn.
Vũng Tàu đi chơi ở đâu
Vũng Tàu đi chơi ở đâu

  • Diện tích: 144,42 km2
  • Dân số (năm 2017): trên 331.891  người
  • Khí hậu: Nhiệt đới gió mùa
  • Nhiệt độ trung bình trong năm: 26-28oC
Vũng Tàu có 2 mùa:
+ Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10
+ Mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4
Địa giới hành chính:

Nếu nhìn theo chiều Bắc Nam, Vũng Tàu nằm ở khúc quanh đang đổi hướng từ Nam sang Tây của phần dưới chữ S (bản đồ Việt Nam) và nhô hẳn ra khỏi đất liền như một dải đất có chiều dài khoảng 14 km và chiều rộng khoảng 6 km.

Thành phố Vũng Tàu được nhiều người biết đến vì nơi đây là trung tâm du lịch lớn của tỉnh.

Thành phố Vũng Tàu có 2 ngọn núi chính: núi Tương Kỳ (còn gọi là núi Lớn) cao 249 thước, núi Tao Phùng (còn gọi là núi Nhỏ) cao 170 thước được cấu tạo bởi 521 mẫu đá, phần đất còn lại của Vũng Tàu là một lớp cát thật sâu, dù đào giếng sâu tới đâu cũng chỉ thấy toàn là cát.
Thành phố Vũng Tàu có một dãy đồi cát nằm song song với bãi biển ở hướng Đông – Nam (tức bãi Thùy Vân), chạy từ chân núi Tao Phùng đến cửa Lấp với chiều dài khoảng 10 cây số. Đồi cát cao nhất là 32 thước nằm trong phường Thắng Nhứt, đồi thấp nhất cao bốn thước ở phường Thắng Tam. Những hàng dương liễu được trồng dọc theo các dãy đồi cát theo bờ biển vừa làm tăng vẻ đẹp thiên nhiên vừa để cản bớt các trận gió biển từ hướng Đông Nam thổi cát lấn vào đồng bằng, giúp cho hoa màu trồng trọt trên đất liền đỡ bị thiệt hại. Ngoài ra, còn vài đồi cát nằm rải rác giữa khu phố Thắng Nhất và Phước Thắng.
Sông lớn nhất của thành phố là sông Dinh, dài 11 cây số, nằm về phía Tây Bắc. Phía Đông Bắc có rạch Cây Khế dài sáu cây số. Rạch bà nằm chính giữa thành phố, làm ranh giới của hai khu phố Thắng Nhứt và Phước Thắng, dài gần 8 cây số. Tại khu phố Thắng Nhì, phía Nam cù lao Bến Đình có rạch Bến Đình. Về phía Đông khu phố Phước Thắng, nơi cửa Lấp, có ba con rạch dẫn nước vào thành phố là rạch Suối Nước, rạch Sông Cái và rạch Ông Năm.

Ngoài ra để giải đáp câu hỏi Vũng Tàu đi chơi ở đâu hãy click ở đây

Call Now Button